Liên đội Núi Thành Tổ chức chương trình trải nghiệm về nguồn cho học sinh khối 5, năm học 2019-2020 – Trường tiểu học Núi Thành

Liên đội Núi Thành Tổ chức chương trình trải nghiệm về nguồn cho học sinh khối 5, năm học 2019-2020

Thực hiện Chương trình Công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2019-2020; Căn cứ vào tình hình thực tế tại Liên đội và hướng đến Ngày di sản Việt Nam – Ngày về nguồn 23/11; được sự cho phép của Ban Giám hiệu nhà trường, Liên đội Núi Thành đã tổ chức chuyến trải nghiệm về Nguồn cho học sinh khối 5 tại: Nhà trưng bày Hoàng Sa và Nông trại VinEco, Nam Hội An.
Buổi trải nghiệm về nguồn đã giáo dục cho học sinh lòng yêu quê hương, đất nước, chủ quyền biển đảo; tự hào là người con của Thành phố Đà Nẵng. Hiểu được ý nghĩa cuộc sống hòa bình, từ đó trân quý cuộc sống này, yêu quý bản thân mình.
Thông qua hoạt động trải nghiệm học sinh biết về nghề trồng trọt, về kỹ thuật trồng cây trái, rau quả sạch; biết công sức của người nông dân, các kỹ năng nông nghiệp để có được sản phẩm cho người tiêu dùng; từ đó chăm ăn rau củ, trái cây hơn. Trang bị kỹ năng hợp tác nhóm, tự tin thể hiện trước tập thể; kỹ năng tham gia An toàn giao thông. Học sinh thêm yêu quý tình bạn, trân trọng tình thầy trò, gắn kết giữa Phụ huynh và Giáo viên, đặc biệt là lưu giữ những khoảnh khắc đẹp của năm học cuối cấp.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *