Home / Tin tức - Hoạt động / Tin giáo dục / Ngày hội giao lưu “Chúng em là thuyết minh viên nhí” năm học 2017-2018

Ngày hội giao lưu “Chúng em là thuyết minh viên nhí” năm học 2017-2018

Thực hiện Đề án “Xây dựng xã hội học tập giai đoạn 2012-2020” đã được Chính phủ phê duyệt tại Quyết định số 89/QĐ-TTg ngày 09/01/2013,
trong đó có nhiệm vụ: “Đẩy mạnh các hoạt động học tập suốt đời trong các thư viện, bảo tàng, nhà văn hóa, câu lạc bộ”.

Sáng ngày 09/3/2018, Phòng Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Bảo tàng Đà Nẵng, Bảo tàng Hồ Chí Minh – chi nhánh Quân khu 5 tổ chức ngày hội giao lưu “Chúng em là thuyết minh viên nhí” năm học 2017-2018. Đến dự Ngày hội giao lưu có Ông Nguyễn Khắc Quý, Phó Giám đốc Bảo tàng Hồ Chí Minh; Bà Ngô Thị Bích Vân, Phó Giám đốc Bào tàng Đà Nẵng và đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo quận ủy, Phòng Văn hóa Thông tin, Phòng GDĐT quận.

Tham gia Ngày hội có 30 em học sinh đến từ các trường Tiểu học và Trung học cơ sở trên địa bàn quận. Học sinh Tiểu học thuyết minh các chủ đề về: Văn hóa biển và các làng nghề truyền thống tại Đà Nẵng. Học sinh Trung học cơ sở trình bày Thời niên thiếu và bước đầu tham gia phong trào yêu nước (1890-1911) của Bác Hồ và Bác Hồ tìm thấy con đường giải phóng cho dân tộc Việt Nam (1911-1920) trong thời gian 7-10 phút.

Ngày hội giao lưu này chính là sân chơi bổ ích cho các em với hình thức “học mà chơi, chơi mà học”, giúp các em mở rộng kiến thức, bồi đắp kĩ năng sống, bồi dưỡng và giáo dục tình yêu quê hương, đất nước./.

Nguồn: Phòng GD&ĐT quận Hải Châu

Xây dựng văn hóa ứng xử học đường từ mô hình “6T”

GD&TĐ – Với quan điểm kỹ năng ứng xử, giao tiếp, sống có trách nhiệm cần …