Bộ phận chuyên môn nhà trường đã tổ chức chuyên đề “Dạy học liên môn, dạy học STEM”

Sáng 28/10/2023, bộ phận chuyên môn nhà trường đã tổ chức chuyên đề “Dạy học liên môn, dạy học STEM”. Bằng việc tìm hiểu các nội dung kiến thức có sự tương đồng đến hai hay nhiều môn học để dạy học, tổ chức dạy học liên môn sẽ tránh việc học sinh phải học đi học lại nhiều lần một nội dung kiến thức ở nhiều môn học không giống nhau. Hình thức này tiết kiệm thời gian và tạo nên các hoạt động dạy học sinh động. Bên cạnh dạy học liên môn, việc thực hiện hiệu quả các hoạt động giáo dục STEM sẽ hỗ trợ, tăng cường giáo dục Khoa học, Công nghệ, Kĩ thuật, Toán, Tin học và Nghệ thuật; tạo hứng thú, khơi gợi niềm say mê học tập, giúp học sinh khám phá tiềm năng của bản thân, khám phá khoa học, công nghệ, phát huy tính tích cực sáng tạo và vận dụng vào giải quyết vấn đề trong bối cảnh cụ thể của thực tiễn cuộc sống.
– Cô giáo Đỗ Thị Bích Hà (cùng tập thể lớp 2/3) thực hiện liên môn Hoạt động trải nghiệm, Đạo đức, Tiếng Việt với chủ đề “Vì một cuộc sống an toàn”
Cô giáo Nguyễn Thị Hạnh (cùng tập thể lớp 4/4) đã thực hiện bài học STEM “Làm nhạc cụ tự chế” với nhiều hoạt động phát huy năng lực học sinh, vận dụng bài học vào cuộc sống. Qua đó giáo dục học sinh biết cách để có một cuộc sống an toàn, vui vẻ, cảm nhận nhiều nét đẹp của âm thanh quanh ta.
Các thầy cô giáo trong toàn cấp đã phân tích, giúp nhau hiểu sâu về cách tổ chức, vận dụng chuyên đề nhằm linh động thực hiện trong quá trình dạy học ở từng khối lớp để mỗi bài học là một khám phá thú vị dành cho học sinh thân yêu.